Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Muri divorce yabo,Kimenyi n'umwana we bemerewe gusurana igihe cyose babishaka.Kubijyanye n'imitungo, bemeranyije ko buri wese agumana ibyo afite, ntago ibyo kugabana imitungo babikozwa.Ibi...
0 Reactions
0 Replies
7 Views
Minisitiri w’Ububanyi n’amahanga n’ubutwererane, Ambasaderi Olivier Nduhungirehe, yanenze bikomeye umunyapolitiki Martin Fayulu utavuga rumwe n’ubutegetsi bwa Repubulika Iharanira Demokarasi ya...
0 Reactions
0 Replies
10 Views
Umwarimu wo mu Karere ka Nyanza wahamijwe icyaha cyo gusambanya abana babiri, agakatirwa igifungo cy’imyaka 10, yajuririye mu Rukiko rukuru urugereko rwa Nyanza. Uyu mwarimu witwa Ntivuguruzwa...
0 Reactions
1 Replies
14 Views
Minisitiri w’Intebe wa Israel, Benjamin Netanyahu, yavuze ko Israel itazihanganira ko Turikiya ishyira ingabo zayo muri Syria, ashimangira ko Guverinoma ye yari yagaragaje neza aho ihagaze kuri...
0 Reactions
0 Replies
13 Views
Mu gihe amakuru aturuka kuri sources zacu akomeje gukusanywa no kugenzurwa, hari amakuru mashya tumaze kwakira avuga ko igitero cya drones cyagabwe ahantu hari hacumbitse abasirikare b’u Burundi...
0 Reactions
0 Replies
13 Views
Abantu 14 nibo bafungiwe hamwe mu biro byahahoze akagari ka Cyabayaga mu murenge wa Nyagatare ,babaziza kutishyura ubwisungane mu kwivuza (Mituweli). Abo bantu bahafungiye barimo( abagore,ndetse...
0 Reactions
0 Replies
2 Views
Mutabaruka Paulin wabaye burugumesitiri mu yahoze ari komini Rukondo hari muri Perefegitura ya Gikongoro (Akarere ka Nyamagabe k’ubu) yajuririye igifungo cya burundu yari yakatiwe n’Urukiko...
0 Reactions
0 Replies
16 Views
Ingabo z’u Burundi n’iza Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo zivugwaho gutegura ibitero bishya muri Komini Minembwe no mu nkengero, zigamije kuhakura abarwanyi ba AFC/M23 na MRDP-Twirwaneho...
0 Reactions
0 Replies
13 Views
Polisi y’u Rwanda ikorera mu Ntara y’Amajyaruguru yatangaje ko inzego zibishinzwe zatangiye iperereza ku rupfu rwa Dusabimana Marie n’umugabo we, Rukundo Innocent w’imyaka 24 urembeye mu bitaro...
0 Reactions
0 Replies
13 Views
Umuvugizi w’urwego rw’igihugu rw’ubugenzacyaha (RIB), Dr. Murangira B. Thierry, yavuze ko dosiye ya Shema Fabrice usanzwe ari umuyobozi wa FERWAFA yagejejwe mu bushinjacyaha ku wa 18 Kanama 2026...
0 Reactions
0 Replies
8 Views
Aborozi b’inka zitanga umukamo bo mu mirenge itandukanye y’akarere ka Karongi bavuga ko nubwo borora inka zitanga umukamo bakorera mu gihombo kubera kutabona isoko ry’umukamo, bagasaba ko bahabwa...
0 Reactions
0 Replies
14 Views
Miss Muyango Claudine na Kimenyi Yves bari mu nzira zo gutandukana mu bwumvikane bwemewe n’amategeko, nyuma y’imyaka ibiri bakoze ubukwe. Amakuru dufite ni uko Miss Muyango na Kimenyi Yves...
0 Reactions
0 Replies
3 Views
Ubuyobozi bw’Akarere ka Ngoma bwatangaje ko mu mujyi wa Kibungo hagiye gutangizwa indi kaminuza nyuma y’uko iyahoze ari UNATEK imaze imyaka itandatu ifunze imiryango, kandi yari mu byafashaga...
0 Reactions
0 Replies
13 Views
Santere ya Fizi igenzurwa n’ingabo za Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo yagabweho igitero cya drone mu ijoro ryo ku wa 18 rishyira uwa 19 Kanama 2026. Iki gitero cyagabwe ahagana Saa Saba...
0 Reactions
0 Replies
7 Views
WASAC ni mwe mubwirwa
0 Reactions
1 Replies
7 Views
Ikigo cya Uganda gishinzwe ubuziranenge, UNBS, cyatangaje ko cyamenye binyuze ku mbuga nkoranyambaga ko u Rwanda rwafashe icyemezo cyo guhagarika kwinjiza bimwe mu binyobwa bikorerwa muri Uganda...
0 Reactions
0 Replies
11 Views
Urwego rw’Igihugu rw’Ubugenzacyaha (RIB) rwafunze Baziruwiha Ephrem, uyobora ibirombe by’umushoramari Nyabyenda Emmanuel, ushinjwa kwigomeka kuri Leta no gukoresha kompanyi yitwa Rugendabari...
0 Reactions
0 Replies
7 Views
Umuvugizi wa Polisi y’Igihugu, ACP Rutikanga Boniface yasobanuye ko nubwo hatangajwe ko ibyangiza Abanyarwanda birimo n’ahakorerwa uburara n’ubuzerezi na byo bitazihanganirwa bitavuze ko ibikorwa...
0 Reactions
0 Replies
9 Views
Ku wa Mbere tariki 18 Kanama 2026, mu Mudugudu wa Tare, Akagari ka Nyirangarama mu Murenge wa Bushoki mu Karere ka Rulindo, hakozwe igikorwa cyo kumena litiro ibihumbi 26 by’urwagwa rw’Akarusho...
0 Reactions
0 Replies
7 Views
Back
Top Bottom